Friends center
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Friends center
รวมพลคนรักเพื่อน
Latest topics
»
vegas slot tournament
Wed Aug 03, 2011 10:18 pm by ผู้มาเยือน
»
best fish oils on the market
Wed Aug 03, 2011 10:48 am by ผู้มาเยือน
»
гинекологические клиники отзывы
Mon Aug 01, 2011 11:13 pm by ผู้มาเยือน
»
Продвижение неизбежно
Sat Jul 30, 2011 7:14 pm by ผู้มาเยือน
»
generic cialis online
Fri Jul 29, 2011 9:02 pm by ผู้มาเยือน
»
รายงานตัวค๊า พัชเอง
Mon Sep 21, 2009 3:53 pm by
Admin
»
นครศรี....ที่คิดถึง.....เสมอ...
Wed Sep 16, 2009 1:55 pm by
Admin
»
พ่อแม่แบบไหน ‘วัยรุ่นไม่เซ็ง’
Wed Sep 16, 2009 1:43 pm by
Admin
»
Fall & Winter 2009
Wed Sep 16, 2009 1:34 pm by
Admin
ผู้ที่กำลัง online
ผู้ที่ online ทั้งหมด
5
คน :: ลงทะเบียน 0 คน, ซ่อน 0 คน และ 5 ผู้มาเยือน
(ไม่มี)
[
View the whole list
]
มีผู้ใช้ online พร้อมกันสูงสุด
199
คน เมื่อ Sat May 08, 2021 8:20 pm
November 2024
Mon
Tue
Wed
Thu
Fri
Sat
Sun
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Calendar
Navigation
Portal
Index
รายชื่อสมาชิก
ข้อมูลส่วนตัว(Profile)
ช่วยเหลือ
ค้นหา
Forum
สร้างเว็บบอร์ดฟรี
Free forum support
Friends center
::
ค้นครัว
"ป่นปลาช่อน" อร่อยลิ้น
ผู้ตั้ง
ข้อความ
p'neung
จำนวนข้อความ
:
58
Join date
:
23/08/2009
:
57
ที่อยู่
:
Norway
เรื่อง: "ป่นปลาช่อน" อร่อยลิ้น
Sun Sep 13, 2009 5:03 am
"ป่นปลาช่อน" อร่อยลิ้น / กุ๊กเล็ก
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 10 กันยายน 2552 15:10 น.
น้ำพริกนั้นถือเป็นเมนูโปรดของ "กุ๊กเล็ก" มาตลอด ต่อให้กินของอร่อยแสนอร่อยมามากมายแค่ไหน แต่สุดท้ายแล้วน้ำพริกก็เป็นอาหารอย่างเดียวที่กินได้ไม่มีเบื่อ แล้วน้ำพริกในบ้านเราก็มีหลายชนิดให้สับเปลี่ยนหมุนเวียนมาขึ้นโต๊ะกันเสียด้วย อย่างวันนี้ "กุ๊กเล็ก" เลือกทำ "ป่นปลาช่อน" น้ำพริกของทางภาคอีสานที่มีลักษณะค่อนข้างเหลวกว่าน้ำพริกชนิดอื่นๆ อยู่สักหน่อย แต่รับรองว่าอร่อยเด็ดแน่นอน
ส่วนผสม
เนื้อปลาช่อน 1/2 ตัว
พริกขี้หนู 10-15 เม็ด
กระเทียม 3 หัว
หอมแดง 2 หัว
น้ำปลาร้า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
น้ำสะอาด 2 ถ้วย
ข่าหั่นเป็นแว่น 3 แว่น
ตะไคร้หั่นเป็นท่อน 2 ต้น
ใบมะกรูด 5 ใบ
ผักชี ต้นหอมซอยสำหรับโรยหน้า
ผักสดต่างๆสำหรับเป็นผักจิ้ม เช่น ผักกาดขาว แตงกวา กระถิน เป็นต้น
วิธีทำเริ่มจากตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด ระหว่างต้มอย่าลืมใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดลงไปด้วย เพื่อช่วยดับคาวปลา พอน้ำเดือดแล้วใส่ปลาช่อนลงไปต้มให้สุก พร้อมกับใส่น้ำปลาร้าลงไปต้มด้วยพร้อมๆกัน พอปลาสุกแล้วตักขึ้นมาพักไว้ หันไปคั่วพริกขี้หนู กระเทียม และหอมแดงให้สุกหอม เลือกส่วนที่ไหม้ดำออกทิ้ง แล้วนำไปโขลกให้ละเอียด จากนั้นนำเนื้อปลาต้มสุกที่แกะก้างออกเรียบร้อยแล้วลงไปโขลกด้วย เติมน้ำซุปที่ใช้ต้มปลาลงไปในครกด้วยเพื่อให้ป่นปลาช่อนค่อนข้างเหลว เสร็จแล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ตามใจชอบ ก่อนตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยผักชีต้นหอม ปั้นข้าวเหนียวจิ้มป่นปลาช่อน กินคู่กับผักสดกรอบ อร่อยนักเชียว
Like
Dislike
"ป่นปลาช่อน" อร่อยลิ้น
หน้า
1
จาก
1
Similar topics
Similar topics
»
เปรี้ยวแซบจัดจ้านกับ “พล่าปลาแซลมอน"
Permissions in this forum:
คุณ
ไม่สามารถ
พิมพ์ตอบ
Friends center
::
ค้นครัว
Friends center
::
ค้นครัว
ไปที่:
เลือก forum
|
|--เชิญชวน....เร่เข้ามา
|--บ้านเขาเมืองเรา
|--ค้นครัว
|--สุขภาพ และความงาม
|--Fashion & Trend
|--เข้าวัดเข้าวา
|--ครอบครัวหรรษา
|--งานฝีมือ-DIY
|--สัพเพเหระ....
|--บ่น บ่น บ่น ....
|--เกี่ยวกับฟอรุ่ม